ĐIỀU KHOẢN THỎA THUẬN


1. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA THƯƠNG NHÂN/TỔ CHỨC

1.1. QUYỀN CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH/WEBSITE TMĐT TIMNHADAT.NET.VN

Chúng tôi có toàn quyền thay đổi hay chỉnh sửa, thêm hoặc bớt Quy định sử dụng các dịch vụ bằng cách cập nhật lên TIMNHADAT.NET.VN 07 ngày trước khi áp dụng chính sách mới. Các khách hàng nếu không có bất kì phản hồi nào thì xem như đồng ý với quy chế mới khi thời gian có hiệu lực của quy chế mới bắt đầu.

Ban quản trị website có toàn quyền chỉnh sửa, biên tập lại hay xóa bỏ những thông tin vi phạm xét theo mức độ cụ thể. Nếu tái phạm, các thông tin vi phạm cũng như tài khoản thành viên đều sẽ bị xóa hoặc xử lý kỷ luật theo quy định.

TIMNHADAT.NET.VN có thể chấm dứt hoặc tạm thời khóa quyền truy cập của thành viên đến tất cả hay một tiện ích bất kỳ nào của TIMNHADAT.NET.VN mà không thông báo với thành viên khi TIMNHADAT.NET.VN có cơ sở tin là thành viên vi phạm Điều khoản của Quy chế này hoặc vi phạm mọi chính sách hay nguyên tắc chỉ đạo mà TIMNHADAT.NET.VN đã ban hành, hoặc với các hành động khác mà chúng tôi tin là có hại đến TIMNHADAT.NET.VN và những người sử dụng khác.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền thành viên của thành viên nếu Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN phát hiện thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, trong trường hợp thành viên tiếp tục hoạt động có thể gây cho Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN trách nhiệm pháp lý như có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN, hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam. Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN giữ bản quyền sử dụng dịch vụ và các nội dung trên Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN theo các quy định của pháp luật về bảo hộ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Tất cả các biểu tượng, nội dung theo các ngôn ngữ khác nhau đều thuộc quyền sở hữu của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN. Nghiêm cấm mọi hành vi sao chép, sử dụng và phổ biến bất hợp pháp các quyền sở hữu trên.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN và sẽ báo trước cho thành viên khi có thay đổi.


1.2. NGHĨA VỤ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA BAN QUẢN LÝ SÀN GIAO DỊCH/WEBSITE TIMNHADAT.NET.VN

TIMNHADAT.NET.VN chỉ thu thập thông tin khách hàng khi khách hàng đăng ký thành viên trên website bao gồm các thông tin sau: Tên tài khoản đăng nhập, Email, mật khẩu, tỉnh thành phố (bắt buộc). Khi tài khoản được kích hoạt, khách hàng có thể đăng ký thêm thông tin bao gồm: ngày sinh, giới tính, số điện thoại (không bắt buộc), theo quy định tại thông tư 47/2014/TT-BCT.

Để sử dụng dịch vụ trên website, khách hàng phải đồng ý các điều khoản về thu thập thông tin cá nhân từ hệ thống bao gồm: Tên tài khoản đăng nhập, Email, mật khẩu, tỉnh thành phố (bắt buộc). Mọi thông tin khai báo phải chính xác và hợp pháp. TIMNHADAT.NET.VN không chịu mọi trách nhiệm liên quan đến pháp luật của thông tin khai báo không chính xác.

TIMNHADAT.NET.VN chịu trách nhiệm bảo mật thông tin khách hàng tại mục II.3.e Chính sách bảo mật thông tin.

TIMNHADAT.NET.VN mong muốn tạo điều kiện cho những người mua, bán, thuê và cho thuê bất động sản nói chung có thể đến với nhau và tìm được những khách hàng phù hợp nhất cho các bất động sản của mình.

Chúng tôi luôn cố gắng giữ cho những thông tin được đăng trên trang TIMNHADAT.NET.VN phong phú và chính xác nhất có thể. Với mong muốn xây dựng một cổng thông tin giao dịch bất động sản có thể đáp ứng nhu cầu thông tin rất lớn của người quan tâm, chúng tôi sẽ nỗ lực tối đa và nghiêm túc loại bỏ những thông tin không trung thực hoặc có hàm ý thiếu lành mạnh.

Do thị trường bất động sản rất phong phú và đa dạng, người rao bán, rao mua, rao thuê có thể chủ quan khi mô tả sản phẩm của họ. Thông tin trên TIMNHADAT.NET.VN không nên được coi như một thay thế cho các nhận định về pháp lý, tư vấn tài chính, bất động sản. Bởi vậy, chúng tôi xin khuyến nghị khách hàng hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa đến quyết định của mình. Hy vọng rằng TIMNHADAT.NET.VN sẽ đem đến cho khách hàng những thông tin tốt nhất có thể.

Các giao dịch giữa người mua với người bán, người thuê và cho thuê là giao dịch hoàn toàn độc lập và các cá nhân tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Chúng tôi không tham gia vào bất cứ quá trình giao dịch nào của các bên. TIMNHADAT.NET.VN chỉ là cầu nối thông tin để hai bên giao dịch gặp nhau.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN sẽ tiến hành các hoạt động xúc tiến, quảng bá Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN ra thị trường toàn quốc trong phạm vi và điều kiện cho phép, góp phần mở rộng, kết nối đáp ứng các nhu cầu tìm kiếm khách hàng hàng và phát triển thị trường trên cả nước của các thành viên tham gia Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN.

Sàn giao dịch TMDT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm kiểm tra và giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên website được thực hiện đầy đủ và chính xác. Sàn giao dịch TMDT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật thương mại điện tử khi nhận được phản ánh từ các thành viên khác như hỗ trợ hạ tin, xoá tin, xoá tài khoản thành viên vi phạm hoặc đưa ra cơ quan pháp luật tuỳ theo mức độ vi phạm.

Nếu có phát sinh tranh chấp trong quá trình giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN, chúng tôi có trách nhiệm cung cấp thông tin về người bán, hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm ngăn chặn và loại bỏ khỏi website nhưng thông tin bán hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật và hàng hoá hạn chế kinh doanh theo quy định bao gồm:

  • Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;
  • Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;
  • Rượu các loại;
  • Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến;


Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hoá, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin đó.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm yêu cầu người bán các hàng hoá, dịch vụ thuộc danh mục hàng hoá, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của mình phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hoá, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật có quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN sẽ cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN không phải chịu trách nhiệm liên đới.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm cung cấp đầy đủ các dịch vụ có thu phí cho người dùng theo thoả thuận đã đưa ra, trong trường hợp phát sinh lỗi, thêm, bớt hoặc có thay đổi các điều kiện về dịch vụ thì sàn có trách nhiệm thông báo cho các thành viên được biết trước 07 ngày. Nếu không được sự đồng ý của thành viên thì sàn giao dịch TIMNHADAT.NET.VN chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại của những thành viên bị tổn thất.

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN có trách nhiệm hỗ trợ cơ quan nhà nước để xử lý các vụ việc vi phạm liên quan đến thông tin, giao dịch phát sinh qua sàn khi được yêu cầu.


2. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA ĐỐI TÁC HOẶC NGƯỜI BÁN TRÊN WEBSITE

2.1. QUYỀN CỦA THÀNH VIÊN SÀN GIAO DỊCH/WEBSITE TMĐT TIMNHADAT.NET.VN

Các thành viên có tài khoản trên TIMNHADAT.NET.VN có quyền sử dụng các dịch vụ/tiện ích được cung cấp trên website theo đúng chức năng, quyền hạn được phân cấp.

Thành viên sẽ được nhân viên của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng phục vụ cho việc mua hàng hoặc đăng tin rao bán cho thuê nhà đất và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN.

Các thành viên có quyền gửi phản hồi, thắc mắc về chất lượng dịch vụ tới ban quản lý sàn giao dịch TMĐT.


2.2. NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN SÀN GIAO DỊCH/WEBSITE TMĐT TIMNHADAT.NET.VN

Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật và lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu và hộp thư điện tử của mình.

Thành viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

Thành viên là người bán, người đăng tin có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hoá, dịch vụ bao gồm: đặc tính hàng hoá, dịch vụ; giá cả; điều kiện giao dịch; thông tin giao nhận và vận chuyển; phương thức thanh toán.

Thành viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN về các hàng hoá và dịch vụ là chính xác, trung thực và chịu trách nhiệm về điều này.

Thành viên là người bán/ đăng tin có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hoá hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử TIMNHADAT.NET.VN.

Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN.

Thành viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lý, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm thì thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

Thành viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN trong Quy định này.

Thành viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN.


3. PHÂN ĐỊNH TRÁCH NHIỆM GIỮA THƯƠNG NHÂN/TỔ CHỨC VÀ ĐỐI TÁC/NGƯỜI BÁN TRONG VIỆC GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ PHÁT SINH TỪ GIAO DỊCH THỰC HIỆN TRÊN WEBSITE VỚI KHÁCH HÀNG

Sàn giao dịch TMĐT TIMNHADAT.NET.VN cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của TIMNHADAT.NET.VN, TIMNHADAT.NET.VN sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Ban quản lý TIMNHADAT.NET.VN cam kết cung cấp dịch vụ với chất lượng tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản trị TIMNHADAT.NET.VN:


Tuy nhiên, Ban quản lý TIMNHADAT.NET.VN không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản trị, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản trị website gây ra.